Bão thổi qua, ngồi nhìn tài khoản chia đôi

Bão thổi qua, ngồi nhìn tài khoản chia đôi. Tĩnh tâm 1 tí thì đây là những thứ mà em rút ra được, mời các cụ cùng thảo luận.

Em thì chơi ngu như chó, đợt này cũng chia 2 chia 3, cũng cháy mấy phát margin. Tuy nhiên là dân làm tài chính doanh nghiệp của 1 công ty nếu tham gia vào thị trường này thì cũng thành 1 cá nên để nhìn lại sau đêm qua thì em thấy thế này: (công ty em làm nông nghiệp nên chắc chả bao giờ để e phá tiền vào cái món này)

  1. BTC về 30k thì quay đầu. Vì sao lại là 30.

Em mới chơi đầu năm nay, nên xin thưa với các cụ làm em đếu biết mọe gì về ngưỡng hỗ trợ, EMA200 hay là cái quần què gì PTKT. Em chỉ nghĩ đơn giản, đỉnh củ đang là vùng 60k-64k. Và 30k bằng 40-50% của đỉnh cũ. Tức khi nó về lại vùng đỉnh cũ thì NĐT cá mập cá voi bắt ở đáy 30 thì sẽ có lợi nhuận từ 100-120%. Chia ra 12 tháng thì mỗi tháng kiếm được khoảng 10%, đó cũng chính là con số tạo ra 1 ROE, ROA lý tưởng của 1 doanh nghiệp, tổ chức. Và đa số cá mập, cá voi đều là các quỹ đầu tư dạng tổ chức, doanh nghiệp.

Tổ chức, doanh nghiệp định hướng trong năm nay nó về lại ít nhất là vùng 60k để bán. Và như thế, nó đã đạt được lợi nhuận lý tưởng để hoàn thành Target trong năm nay.

=> Tối qua đã cho em 1 kinh nghiệm để chọn điểm vào bắt đáy. Đó là lấy đỉnh cũ làm tròn rồi chia đôi. Đợt này 64k làm tròn 60k chia 2 còn 30k. Thì đợt sau nếu đỉnh là 73k 74k, em cứ tròn về 70 chia 2. Bắt đáy ở 35k. Còn đợt này mà lên lại tầm 60, em sẽ là thằng bán đầu tiên rút tiền về xem tình hình vì không muốn bị cá voi xả lên đầu. Còn các cụ tính sao thì tùy các cụ.

  1. Cá voi, cá mập đã tạo ra thảm họa này thế nào cho cá con và có chịu dừng lại không ?

Sau đêm qua thì em thực sự nghĩ là KHÔNG. Đừng cố gồng.

Em nghĩ đơn giản là đợt này cá voi, cá mập đã thành 1 hội, thậm chí là với (những gì tại ảnh 1) đã được hacker moi ra được từ 1 hội nhóm nào đó, đợt này có sự tham gia của cả chính phủ chứ không chỉ riêng lại đội cá với nhau. Mục đích của cả tuần này là dìm giá BTC xuống 30k để mua vào bằng các kế hoạch đã dựng sẵn.

  • Bắt đầu là Thằng mặt l*n mớt cho Tesla ngừng nhận BTC thanh toán mua xe điện. Thị trường bắt đầu quay đầu mạnh. Nhưng dân tình vẫn gồng, thậm chí 1 số quỹ cũng mua vào để gồng.

  • Tin tiếp theo là BNB bị điều tra về các cáo buộc rửa tiền, trốn thuế. → Sập chap2 nhưng dân tình vẫn gồng.

  • Tin tiếp theo là Tàu khựa cấm đoán tiền điện tử. Sập phát nhưng chưa đạt target các Cá hướng đến, dân tình vẫn mua vào BTC để cứu lấy giá trị của anh cả.

  • Tiếp nữa hết Tàu thì đến Ấn đụ, cũng ra tin cấm đoán các kiểu. Chỉ vài tiếng sau khi tin từ Khựa đến. Thị trường bắt đầu đỏ lửa hơn 1 chút.

  • Nhận ra FUD đã không thể giúp Cá có được thứ mình muốn khi NĐT năm nay đã bản lĩnh và khôn hơn thời xưa. Đội cá cuối cùng phải tung ra con bài cuối cùng bằng cách đưa BTC lên các sàn để chuẩn bị, các BOT báo về làm dân tình càng hoang mang cực độ, dồn dập gần như ngay sau tin cấm đoán của Ấn Độ được vài tiếng.

Và bước cuối cùng, những cá cầm BTC bắt đầu có hành động cuối cùng. XẢ XẢ XẢAAAAAAAA → Thị trường chính thức sợ và bỏ của chạy lấy người, sập hầm sập hố liên tục từ gần 40 về 30 chỉ sau hơn một giờ.

Quan điểm của mình.

=> Chúng ta đếch có lí do gì để trách bọn Cá mập. Vì đó là việc của người ta. Ở địa vị nắm được cuộc chơi, chúng ta đều có thể sẽ chọn làm đúng như thế nếu việc đó giúp chúng ta kiếm được tiền. Nếu không chống được, tốt nhất là nên bơi theo mà kiếm, mà thoát. Đừng cố chống cự.

=> Cá sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi đạt được mục đích. Và mọi thứ đều có kế hoạch cả. Chẳng có gì là ngẫu nhiên. Vì thế, nếu thấy có dấu hiệu xấu về 1 ý đồ nào đó hiện hữu. Hãy nhanh chóng có hành động nhằm giảm thiểu thiệt hại.

====>>> Sức khỏe thị trường hiện tại của NĐT theo mình là không cao. Khó có thể cùng nhau chống lại cá mà không bán tháo. Vì thế, mình sẽ chọn bán sớm rồi cầm USDT chờ nếu lần sau có các dấu hiệu tương tự như này khi FUD xuất hiện liên tục. Mình sẽ không bao giờ nhìn chart cắm 1 cây mới bán mà sẽ bán khi FUD xuất hiện dày hơn ở 1 tình huống tương tự đợt này.

Cá nhân mình thấy đáy 30k đã quay đầu là chúng ta đã đi qua cơn bão đợt này. Sắp tới thị trường sẽ lên theo kế hoạch của cá bằng các goodnews. Anh em vững tay lái mà kiếm lại từ đầu.

Mình nhắc lại là mình chơi ngu, chả dám chỉ dạy cho ai, càng không thể trader mõm để lùa gà ai cả vì mình mất nhiều hơn rất nhiều anh em.

Trên đây cũng là những thứ mà mình nghĩ ai cũng nhìn thấy được. Chỉ là lúc loạn xì ngầu, chúng ta chưa đủ tĩnh tâm để nhìn lại và rút kinh nghiệm. Mình xin phép được đưa ra cho anh em thảo luận chơi.

Cảm ơn các sếp đã duyệt bài. Và chúc chúng ta sẽ lấy lại sớm những thứ đã mất.

Nguồn : https://www.facebook.com/groups/248610635646299/user/100002122930374/