Cách xây dựng một ICO lừa đảo đơn giản với 5 bước


#1

ICO đang là 1 đề tài nóng trong giới tiền thuật toán - crypto currency - hiện nay. Nhiều chuyên gia cho rằng tỷ lệ các ICO lừa đảo là rất cao. Vậy cách tạo dựng ra một ICO lừa đảo để lấy tiền của những nhà đầu tư thiếu kiến thức và kinh nghiệm ra sao? Mời các bạn đọc bài dưới đây

Bài viết được dịch từ trang Steemit.com. Bài gốc có tựa đề How To Create An ICO Scam in 5 Simple Steps

Lưu ý của tác giả : bài viết này không nhằm dạy bạn cách lừa người khác mà chỉ là giúp nâng cao cảnh giác vì cách lừa đảo ICO hiện nay rất dễ thực hiện và dễ bị rơi vào. Nhiều nhà đầu tư mới trên thị trường tiền thuật toán đã biết nhiều đến thị trường tiền thuật toán và hiện đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư, vì vậy, việc xem xét cách cảnh báo lừa đảo ICO luôn là điều không thừa. Tìm kiếm sự an toàn hơn là hối tiếc về sau

XÂY DỰNG MỘT ICO LỪA ĐẢO ĐƠN GIẢN VỚI 5 BƯỚC

Bước 1 để lừa đảo ICO: Đặt 1 cái tên và thương hiệu đẹp

Nếu muốn lừa đảo ICO, trước tiên bạn phải tìm 1 cái tên thật đẹp, thật ý nghĩa nhưng đừng quá khoe khoang. Đừng có dùng chữ Coin trong cái tên của mình vì kiểu đặt tên nhà quê đó đã lỗi mốt rồi. Hãy tìm cái tên nào thật thanh cao, thuần khiết ấy.

Trong ví dụ này, tôi chọn cái tên nghe thật sâu sắc cho cái ICO lừa đảo của tôi là Bardo.

Theo ngôn ngữ Tây Tạng, Bardo có nghĩa là “trạng thái trung gian”, tức là một trạng thái xuất hiện sau cái chết, một trạng thái thần thức hoặc mang tính giải thoát gì gì đó. Ý nghĩa vậy là đủ sâu sắc rồi.

ico-lua-dao-traderviet-1. ​

Chốt lại, tôi chọn tên cho cái ICO của tôi là Bardo. Tôi đặt tên cho tokens của chúng tôi là eONS và logo như bên dưới.

ico-lua-dao-traderviet-2. ​
Bước 2 để lừa đảo ICO : Lao vào xây dựng hình ảnh

Bây giờ bạn cần phải trưng ra hình ảnh của đội ngũ thực hiện dự án sắp ICO này. Bạn lên trang uifaces.com, chọn lấy vài hình avatar và chọn mấy cái tên thật bình thường thôi (để mấy người nghi ngờ sẽ không thể tra google nổi vì tên phổ biến quá), rồi sau đó hãy thêm 1 cái sơ yếu lí lịch cực khủng cho những gương mặt giả này

Lưu ý nhớ thêm 1 vài gương mặt nữ vào để “dụ” mấy anh đầu tư ICO thích phụ nữ đẹp.

ico-lua-dao-traderviet-3.

Tạo 1 trang web cho dự án ICO của mình thì phải tạo cái gì thật ấn tượng vào nhé. Như tôi chọn nguyên cái hình bầu trời trăng sao dưới đây vì dự án ICO của tôi phải tiến tới mặt trăng lận.

ico-lua-dao-traderviet-4.

Trên website nhớ bỏ thêm vài biểu tượng hấp dẫn để mô tả các tính năng của Bardo nhé

ico-lua-dao-traderviet-5.

Bước 3 để lừa đảo ICO - Mua một số tài khoản trên diễn đàn Bitcointalk

Bitcointalk là diễn đàn sôi nổi nhất về Bitcoin trên internet. Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy hầu hết các dự án muốn kiếm nhà đầu tư, người phát triển hoặc người đam mê đều công bố trên Bitcointalk. Sự thật là bạn có thể mua tài khoản trên Bitcointalk để chứng tỏ tài khoản của mình là lâu đời và có uy tín trên cộng đồng này.

ico-lua-dao-traderviet-6. ​

Chúng ta nên mua 4 - 5 tài khoản có thứ hạng cao trên Bitcointalk để tung hứng. Khi công bố dự án Bardo trên này, các tài khoản ảo khác của chúng ta sẽ vào “nâng bi” để tạo thu hút với mấy con gà đầu tư ICO.

Giá cả mua nick hiện tốn tầm 0.5 - 0.8 BTC tùy thuộc vào chất lượng tài khoản mà bạn muốn mua. Nhớ là hãy tạo 1 mục riêng của mình để bạn có thể xóa bài viết của mấy đứa vào tố cáo hoặc đặt câu hỏi nguy hiểm.

Bước 4 để lừa đảo ICO - Trình bày dự án

Để trình bày 1 dự án ICO lừa đảo cho công chúng, bạn phải dùng nhiều từ càng rối não càng tốt. Nào là : Tokens, tài sản, blockchain, ledger, phi tập trung, nền tảng, xuất bản, công nghệ, kỹ thuật… cho dự án của bạn nghe càng ảo càng tốt.

Tạo ra một hệ thống mới càng tốt. Nếu dùng những cái như Proof of Work hay Proof of Stake (các thuật toán đứng sau các đồng tiền thuật toán) xưa rồi, hoặc thậm chí kết hợp cả 2 cái này lại cũng xưa nốt thì bạn cần tạo ra cái gì khác chút đi. Proof of Incarnation (Bằng chứng nhập thể) có thể là một tên gọi thuật toán ấn tượng.

Lúc này, bản diễn thuyết dự án ICO của chúng ta có thể sẽ như sau

BARDO là một hệ thống sổ cái dạng token hoàn toàn mới trong thế giới tiền thuật toán và được cung cấp trên các nền tảng giao dịch tin cây. Được xây dựng trên nền tảng thuật toán Proof of Incarnation, chương trình mở bán BARDO là một cơ hội lớn trong đời bạn để có thể trở thành 1 phần của tương lai công nghệ Blockchain sắp tới. Hãy mua eONS (token của Bardo) ngay nhé !

Nghe quá ổn phải không?

Bước 5 để lừa đảo ICO - Kết hợp tất cả mọi thứ lại

Các bước chuẩn bị đã xong, bây giờ bạn phải trộn tất cả các công đoạn trên lại với nhau. Mua ngay cái tên miền bardo.io. Không cần thiết phải xây dựng 1 cái website tốn kém, chỉ cần bỏ lên đó 1 đồng hồ đếm ngược và nút đăng ký / đăng nhập và địa chỉ để mua bán BTC và ETH của bạn là xong.

Nhớ là hàng ngày phải bơm số tiền đã huy động đang hiển thị trên trang lên nhằm tạo cảm giác cho các nhà đầu tư rằng dự án đang kiếm được rất nhiều tiền đầu tư

ico-lua-dao-traderviet-7.

Trên đây là cách thức thực hiện một ICO lừa đảo qua 5 bước đơn giản. Sau khi đã chuyển tiền vào ví của chủ dự án, những người đầu tư ICO sẽ không bao giờ có thể lấy lại được, đồng thời cũng không thể thưa kiện ở đâu được vì phần lớn các quốc gia trên thế giới đều không có luật về ICO. ICO lừa đảo đang nhan nhản hiện nay trên internet, hi vọng bạn không trở thành 1 nạn nhân của nó.

https://traderviet.com/threads/cach-xay-dung-mot-ico-lua-dao-don-gian-voi-5-buoc.9717/