Kinh nghiệm đúc kết từ hơn 3 năm.tự học seo và làm dịch vụ SEO

Kinh nghiệm đúc kết từ hơn 3 năm.tự học seo và làm dịch vụ SEO.

  1. SEO k phải bộ môn đi theo công thức, phải uyển chuyển và nhất định trong đầu luôn đặt câu hỏi “mình làm vậy có tự nhiên và hợp lý, mang lại giá trị cho người dùng không?”

  2. Hãy nhớ Google dùng nhiều yếu tố để tạo ra 1 công thức , các hệ số là biên thiên liên tục nên KHôNG BAO GIỜ chỉ đi theo 1 kỹ thuật nào đó trên mạng vì sớm muộn Google cũng sẽ phát hiện ra.

  3. Tất cả những tài liệu trên mạng, 90% là đúng nhưng kbh đủ toàn cảnh về tư duy SEO dẫn đến hay làm quá liều.

  4. Nếu bạn biết tiếng anh, hãy mua 1 quyển sách SEO nước ngoài nào đó. Mình đã đọc quyển Art of SEO cũng khá ok, nói chung nước ngoài viết hay , mình định dịch mà bận quá. Sách nc ngoài giúp bạn có tư duy kèm theo kiến thức Marketing.

  5. Ban đầu cứ viết nội dung phục vụ người dùng, nếu hiệu quả nhất thì hãy list ra 100 bài sẽ viết chẳng hạn sau đó viết xong sẽ kết nối các nội dung với nhau bằng liên kết nội bộ, không để ý anchor text lắm làm gì, cũng đừng quan tâm mô hinh vội, cứ thấy trong bài có gì đó liên quan đên sbài khác là trỏ, bạn nhìn wiki mà làm. Làm dc việc này đảm bảo trafic tăng, sẽ có từ khóa tăng và đứng top. Đặc biệt là có khi chưa phải đi link.

  6. Bạn nên đọc những tài liệu chính thống trước (ngay trên trang Google) tặng luôn link cho ai k tìm dc https://support.google.com/webmasters/answer/7451184?hl=vi

  7. Nhiều lắm cơ mà cứ học chính thống rồi thịch trick gì thì trick cơ mà mình k trick