Lời khuyên chân thành khi chạy theo cá mập

Cuộc chơi đã trở lại với toàn lực sĩ sau khi Cá rung cây rụng hết yếu tim, futu cắm đầu cắm cổ và các nhân sĩ cắm nhà cắm xe vay nóng.

Thắt chặt dây an toàn…

Here we goooo

… ĐÙA ĐẤY… BÌNH TĨNH NÀO ! CÙNG THẢO LUẬN THÊM TÍ NHA:

Trong cơ hội có rủi ro, trong rủi ro luôn có cơ hội. Với thị trường hiện tại, theo mình thì mỗi NĐT cần phải suy nghĩ đến mọi tình huống xảy ra và nhiều mặt của 1 thông tin. Có 2 tình huống sau sẽ xảy ra.

  1. Tiền mặt bơm vào xúc BTC, giá xanh.

Đây là thứ mà ai cũng muốn sau khi đa số đang phải nhìn TNL chia đôi và thở dài hàng ngày. Điều này có khả năng hơn nữa khi triển vọng thị trường tương đối khả quan hơn bất chấp tin FUD đêm qua từ Trung Quốc.

Có điều, tình huống ngược lại mới là thứ bạn nên để tâm.

  1. Cá bơm tiền mặt vào, điều hướng thị trường lên rồi xả. Sau đó vốn cũ lẫn vốn mới sẽ được dùng để bắt đáy sau khi dìm thị trường về giá sâu. Tăng thêm số BTC nắm giữ.

Đây là thứ không phải vô căn cứ. Lí do:

Thứ 1: 1 tỷ đô được add vào thị trường này khi BTC đang dao động ở vùng 36k-37k

So với vùng 30k hôm trước, giá đã tăng khoảng 20%.

Cá nhân mình không tin đây là vùng lý tưởng cho Cá voi ôm, nhất là nếu so với mốc 63-63 làm tròn chia 2 đạt 30 để khi về đỉnh cũ đạt lợi nhuận 10%/ 1 tháng ~ 120%/ 1 năm như bài viết hôm trước mình phán.

Thứ 2: FUD new vẫn còn ngay cả khi giá đã chạm vùng 30k hôm trước. Chứng tỏ có vẻ mọi thứ vẫn chưa chịu dừng lại. BTC vẫn chưa đạt khả năng hồi phục ổn sau khi không thể phá ngưỡng 42k hôm qua và 38.5k hôm nay.

Thứ 3: Một cá voi có vốn từ 1 tỷ đô trở lên bơm vào thị trường. Việc này đồng nghĩa cá voi này là 1 trong những người dẫn đầu thị trường, cộm cán. Và chắc chắn, cá này đang là main member của hội Cá voi trong thị trường.

Nếu là main member, bạn sẽ nghĩ người ta bỏ ngưỡng 30k hôm trước mà chọn vùng 37k 38k để ôm vào BTC ?

Thứ 4: Các phân tích kĩ thuật, các nguồn tin leak và các nguồn tin suy đoán của các người chơi lâu năm đều đồng ý quan điểm BTC có thể về tiếp mốc 30k, hoặc tệ hơn là 25k.

Thứ 5: Giá BTC sau khi có tin 1 tỷ đô bơm vào thị trường vẫn đang lên rất chậm. Điều đó có nghĩa là dòng vốn 1 tỷ đó vẫn chưa được sử dụng. Nếu chưa được sử dụng, nghĩa là nó đang chờ 1 điểm thấp hơn hiện tại. Chứ chả thằng Cá nào chờ giá cao hơn mới xúc. (Có thể là chờ xem break mới xúc… Mà chờ chút, 1 tỷ này mà Cá xúc thì tự Cá cho break được luôn, chờ cái gì nữa ??? ??)

Thứ 6: Cuộc chơi hiện tại đang là cuộc chơi của cá voi, các chính phủ nhạy bén với Crypto về việc tăng số BTC nắm giữ. Và giá BTC càng thấp thì số BTC nắm giữ mới càng tăng khi dùng cùng 1 số tiền để đi chợ.

Thứ 7: Mời các cụ các mợ cho thêm ý kiến, em hết nghĩ được rồi.

Lời khuyên: Ai có coins cứ hold rồi chờ thị trường. Không bán. Không nạp thêm. Không Margin mua và không lệnh Long lúc này.

Ngoài ra bạn nào nhạy bén, tay chân vào lệnh nhanh gọn có kiểm soát thì chờ thị trường mà có dump thì nhanh chóng thoát rồi chờ cơ hội bắt đáy. (Ai có kinh nghiệm mấy pha nhảy bắt đáy này thì làm, vì lựa chọn thời điểm thoát và điểm entry, điểm đáy là thứ khá khó)

1 Likes

cảm ơn bạn đã chia sẻ