Nền tảng khởi động DevOps Platform.sh giúp nhà phát triển phát hành mã nhanh hơn

Mỗi ngày, một công ty nhỏ hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về việc tạo ra 15.000 bản sao.

Những bản sao này không phải là đội quân nhân bản của Chiến tranh giữa các vì sao hay thí nghiệm trên chuột của các phòng thí nghiệm nghiên cứu. Chúng là bản sao của các ứng dụng mà các nhà phát triển đã xây dựng và một công ty có tên Platform.sh điều hành hàng ngàn ứng dụng mỗi ngày. Thông qua việc nhân bản, CEO và đồng sáng lập Platform.sh, Fred Plais hy vọng Platform.sh có thể làm cho cuộc sống của các nhà phát triển bớt căng thẳng.

Bắt đầu ở Paris năm năm trước, Platform.sh đã huy động được 41,2 triệu đô la từ các VC và ký kết với khách hàng bao gồm Pinterest và Johnson & Johnson. Công ty là một trong những vụ khởi nghiệp tập trung cụ thể về các nhà phát triển đã chứng kiến ​​sự gia tăng của lãi suất và đô la VC trong năm qua.

Dịch vụ của Plais tập trung vào việc giúp các nhà phát triển tại một trong những thời điểm căng thẳng nhất của họ: giai đoạn khi họ chuẩn bị phát hành mã cho ứng dụng của họ.

“Đây là khi mọi thứ tan vỡ, khi Twitter bốc cháy vì các ứng dụng không hoạt động nữa”, Plais nói với Business Insider. “Chúng tôi đã loại bỏ nó. Bây giờ không còn căng thẳng nữa khi chỉ triển khai. Triển khai trở thành một việc cực kỳ dễ làm. Chúng tôi muốn phục vụ các nhà phát triển như chúng tôi và giúp họ làm việc hiệu quả hơn và giảm căng thẳng hơn mỗi ngày.”

Platform.sh nhân bản hoàn toàn các ứng dụng mà các nhà phát triển đang xây dựng để họ có thể thấy các tính năng mới hoặc sửa lỗi mà họ đã xây dựng, thử nghiệm chúng trong thời gian thực trước khi chúng được phát hành ra công chúng.

Nhà phát triển có thể thả mã của họ vào môi trường Platform.sh, mô tả cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác mà họ đang sử dụng và sau đó Platform.sh sẽ đảm nhiệm việc quản lý mã.

Bằng cách này, các nhà phát triển có thể phát hành mã nhanh hơn và thường xuyên hơn, cập nhật mã mỗi khi họ phát hiện ra lỗi, thay vì chỉ phát hành một lần một tháng hoặc vài lần một năm và dành thời gian sửa lỗi sau khi phát hành.

“Những gì bạn muốn là có thể thử nghiệm một cái gì đó, và một khi nó hoạt động, nó sẽ có thể hoạt động theo cùng một cách,” Plais nói. “Nếu bạn hài lòng với kết quả, khi bạn triển khai, bạn sẽ biết chắc chắn nó hoạt động.”

Đọc thêm:Các nhà đầu tư đang đặt cược hàng trăm triệu đô la mà các công ty khởi nghiệp như PagerDuty, GitLab và CloudBees có thể thay đổi cách thức phần mềm được tạo ra

Trên hết, điều này có thể tiết kiệm nhóm phát triển số tiền khổng lồ, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng, Plais nói. Họ có thể tập trung nhiều hơn vào việc giải quyết các vấn đề cho khách hàng của họ và phát hành mã và dành ít thời gian hơn cho thủ công Hoạt động CNTT thích quản lý và bảo mật.

“Khi chúng tôi xem xét các số liệu, mức độ tiết kiệm chi phí ảnh hưởng đến nền tảng của họ và hoạt động kinh doanh của họ là điên rồ”, Plais nói.

“Đó là một trong những quyết định quản lý tốt nhất mà tôi đưa ra”
Phải mất khoảng hai năm để xây dựng sản phẩm và nhóm đã ra mắt Platform.sh vào năm 2015. Bây giờ, nó hỗ trợ các ứng dụng được viết bằng Java, PHP, Python, Go và hơn thế nữa. Và nó vừa phát hành một bảng điều khiển quản lý mới cho các nhà phát triển thấy thời gian chạy phần mềm của họ đang làm việc với các dịch vụ dữ liệu họ đang sử dụng, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu và tìm kiếm.

Trong công ty, Platform.sh đã thực hiện một thay đổi lớn của chính mình ba năm trước. Hoạt động của công ty hiện đã được phân phối hoàn toàn, với hầu hết 120 nhân viên làm việc từ xa. Plais ước tính rằng chỉ có khoảng 10 nhân viên đến văn phòng mỗi ngày.

Một thách thức là làm điều này văn hóa từ xa làm việc, khi nhóm hoạt động ở 12 múi giờ và 14 quốc gia khác nhau.

“Đó là một thay đổi lớn,” Plais nói. "Tôi hoàn toàn không hối tiếc. Đó là một trong những quyết định quản lý tốt nhất mà tôi đưa ra … Chúng tôi đã khiến công ty phải vận hành theo cách này. Chúng tôi phải tự sáng tạo lại. Điều đó rất khả thi và bạn có thể hợp tác hiệu quả, nhưng bạn phải có tư duy. "

Để giao tiếp tốt hơn, nhân viên viết mọi thứ xuống. Bằng cách này, họ có thể ghi lại những gì họ đang làm để đồng đội của họ ở các khu vực khác hiểu rõ về những quyết định đó. Ngoài ra, Platform.sh phụ thuộc vào các công cụ kỹ thuật số như Slack, Zoom, GitHub, Jira và Salesforce.

Điều này giúp họ hợp tác hiệu quả hơn khi họ tạo ra một cái mới công cụ dành cho nhà phát triển để sử dụng. Plais nói rằng ông chưa thấy bất kỳ công cụ nào khác như Platform.sh, mặc dù đối thủ cạnh tranh gần nhất là Heroku, cho phép các nhà phát triển xây dựng và chạy các ứng dụng trên đám mây. Tuy nhiên, ông nói rằng các nhà phát triển chuyển sang Platform.sh vì khả năng nhân bản cụ thể của nó.

“Chúng tôi cảm thấy lạc quan,” ông nói. “Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã vào một cái gì đó có ý nghĩa. Chúng tôi vào một cái gì đó lớn.”

Nguồn Business Insider